Phân biệt uốn tóc và làm xoăn tóc – Nên làm xoăn hay uốn

Thế giới tóc đa dạng hơn nhiều so với những gì bạn tưởng tượng và nó mang đến một loạt các lựa chọn về kiểu tóc và cấu trúc tóc. Về cơ bản khi đi làm tóc sẽ có 2 phương pháp chính đó là làm xoăn và uốn tóc. Thực tế, việc phân biệt giữa làm xoăn và uốn tóc có thể gây khó khăn đối với nhiều người vì họ cho rằng hai phương pháp này giống nhau, tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng chúng có những khác biệt đáng kể về độ bền, độ dày, độ co và cấu trúc. Trong bài viết này, hãy cùng Shiny Hair Salon đi sâu và so sánh giữa làm xoăn và uốn tóc để bạn hiểu rõ sự khác biệt của chúng.

 1. Uốn tóc là gì?
 2. Làm xoăn tóc là gì?
 3. Sự khác nhau giữa uốn tóc và làm xoăn tóc
 4. Nên chọn làm xoăn tóc hay uốn tóc?
 5. Uốn và làm xoăn tóc ở đâu uy tín?

>>Xem thêm : Nam giới có nên uốn tóc?

1. Uốn tóc là gì?

Uốn tóc là một quy trình mà trong đó, các thợ tóc sẽ tiến hành xử lý tóc của bạn bằng cách sử dụng một loại hóa chất uốn tóc để có thể thay đổi cấu trúc tự nhiên của tóc. Sau đó, họ sẽ sử dụng các dụng cụ uốn tóc để tạo ra các lọn tóc xoăn theo nhiều kiểu dáng khác nhau. Mặc dù là một loại tóc xoăn, nhưng tóc uốn không được coi là tóc xoăn. Nó không thẳng như tóc thẳng cũng như không đủ xoăn như tóc làm xoăn. Uốn tóc nằm ở giữa giữa giữa tóc thẳng và tóc xoăn. Tóc uốn sẽ có độ cong nhẹ như hình zíc zắc hoặc gần giống hình chữ “S” hay cũng có thể là cụp vào trong. So với làm xoăn thì uốn tóc sẽ nhẹ nhàng và mềm mại hơn.

2. Làm xoăn tóc là gì?

Cũng như uốn tóc, làm xoăn cũng là quy trình mà trong đó, các thợ tóc sẽ tiến hành xử lý tóc của bạn bằng cách sử dụng một loại hóa chất uốn tóc để có thể thay đổi cấu trúc tự nhiên của tóc. Sau đó, họ sẽ sử dụng các dụng cụ uốn tóc để tạo ra các lọn tóc xoăn theo nhiều kiểu dáng khác nhau. Tuy nhiên, cấu trúc và kiểu dáng của phần tóc xoăn có thể khác rất nhiều so với uốn. Khi làm tóc xoăn, tóc sẽ xoắn thành một vòng tròn, tạo thành đường uốn xoắn ốc 360 độ. Làm xoăn nổi bật hơn nhiều so với uốn tóc vì kết quả tóc bạn sẽ giống như một chiếc lò xo.

>>Xem thêm : Những kiểu tóc uốn hot nhất

So với uốn tóc thì tóc làm xoăn sẽ khiến đầu của bạn nhìn “dày” hơn đang kể vì phương pháp này sẽ tạo độ phồng, làm cho mái tóc trông bồng bềnh. Đặc biệt, tóc khi làm xoăn sẽ có xu hướng giãn ra và gợn sóng khi ướt, nhưng sau khi dùng máy sấy tóc, nó sẽ lấy lại được cấu trúc bồng bềnh và xoăn như xưa. Ngoài ra, kiểu làm tóc này cũng tạo ra nét cá tính riêng biệt.

3. Sự khác nhau giữa uốn tóc và làm xoăn tóc

Cơ bản thì việc uốn tóc và làm xoăn tóc không khác biệt nhiều nhau, cả hai đều là quá trình thay đổi cấu trúc tự nhiên của sợi tóc bằng cách sử dụng hoá chất và công cụ uốn. Tuy vậy, khi xét về cấu trúc, tóc được làm xoăn sẽ tạo ra một vòng xoắn ốc hoàn chỉnh 360 độ, trong khi tóc gợn sóng thường mang hình dáng chữ S nhiều hơn, uốn lượn từ bên này sang bên kia. Mặc dù quá trình uốn tóc cũng có thể tạo ra những vòng xoắn nhẹ hoặc xoắn ốc, nhưng nó không thể tạo ra vòng xoắn ốc hoàn chỉnh 360 độ như làm xoăn.

Với tóc được uốn, bạn sẽ có vẻ ngoài tự nhiên hơn, trong khi tóc làm xoăn sẽ mang lại một cá tính độc đáo. Việc uốn tóc cũng giúp tóc dễ dàng duỗi thẳng hơn so với tóc làm xoăn, tuy nhiên cần chú ý bảo dưỡng thích hợp để duy trì độ cong của phần uốn. Tóc xoăn có thể tạo cho mái tóc cảm giác dày hơn, điều này đặc biệt phù hợp với những người có tóc mỏng. Tuy nhiên, tóc xoăn thường yêu cầu chăm sóc khó khăn hơn so với tóc uốn, vì việc làm xoăn có thể gây hại cho tóc nhanh hơn, điều này đòi hỏi sự am hiểu về cách dưỡng tóc đúng cách. Với tóc làm xoăn, việc chải tóc có thể khó khăn hơn so với tóc uốn, do các lọn xoăn có kích thước khá nhỏ.

4. Nên chọn làm xoăn tóc hay uốn tóc?

Việc chọn làm xoăn tóc hay uốn tóc phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kiểu tóc hiện tại, phong cách cá nhân, sở thích và cả việc chăm sóc tóc sau khi tạo kiểu. Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét khi bạn đưa ra quyết định:

 • Nếu bạn muốn có vẻ ngoài tự nhiên và thanh lịch, uốn tóc có thể là lựa chọn tốt. Tóc sóng nhẹ nhàng và mềm mại thường tạo ra sự dịu dàng và trẻ trung. Nếu bạn ưa thích cá tính và độc đáo, làm xoăn tóc có thể phản ánh phong cách của bạn.
 • Tóc xoăn thường yêu cầu chăm sóc đặc biệt hơn để duy trì hình dáng và tránh tình trạng xơ rối. Tóc uốn thường dễ dàng hơn nhưng cũng cần phải chăm sóc đúng cách để duy trì hiệu quả uốn.
 • Nhiệt độ và độ ẩm trong môi trường cũng có thể ảnh hưởng đến tóc xoăn và tóc uốn. Tóc xoăn có thể trở nên xơ rối trong điều kiện độ ẩm cao, trong khi tóc uốn có thể dễ bị thay đổi hình dạng.
 • Nếu như chất tóc của bạn không tốt, uốn là một lựa chọn hợp lý hơn vì càng làm xoăn tóc bạn sẽ càng hư tổn nhiều hơn.
 • Tóc làm xoăn sẽ giữ được lâu hơn là tóc uốn.
 • Uốn tóc hầu như phù hợp với mọi độ dài tóc. Dù là tóc ngắn hay dài, uốn tóc sẽ luôn mang lại vẻ ngoài xinh đẹp. Khi nói đến làm tóc xoăn, không phải lúc nào kiểu tóc này cũng mang lại vẻ ngoài tuyệt vời khi bạn cắt ngắn. Nhưng mái tóc uốn thực sự có thể
 • Nhiều chị em thường sử dụng những thứ như keo xịt tóc và dầu gội khô để tạo độ bồng bềnh cho tóc trong khi những cô gái tóc xoăn không cần phải làm điều đó vì tóc xoăn có độ bồng bềnh tự nhiên rồi.

Cuối cùng, lựa chọn giữa làm xoăn tóc và uốn tóc là sự phụ thuộc vào sở thích và nhu cầu cá nhân của bạn. Nếu bạn không chắc chắn, bạn có thể thảo luận với thợ làm tóc để tìm hiểu thêm về tùy chọn phù hợp với bạn.

>Xem thêm : Uốn tóc: Uốn lạnh, uốn nóng, uốn hơi nước có gì khác nhau?

Video phân biệt uốn tóc và làm xoăn tóc

5. Uốn và làm xoăn tóc ở đâu uy tín?

Nếu bạn đang tìm kiếm đáp án cho câu hỏi về việc việc liệu có nên uốn và làm xoăn hay không và đâu là địa chỉ uốn, làm xoăn uy tín thì hãy thử trải nghiệm Shiny Hair Salon nhé! Tại Shiny Hair Salon, quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tâm từ nhân viên để tìm ra kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt và phong cách thời trang hiện tại. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng bạn sẽ có một mái tóc hoàn hảo khi tới với Shiny. Shiny Hair Salon không chỉ có dịch vụ cắt, gội và nhuộm tóc, mà còn cung cấp nhiều lựa chọn khác nhau cho việc tạo kiểu tóc, phù hợp với nhiều phong cách đa dạng. Tuy nhiên, dịch thu hút và được ưa chuộng nhất tại Shiny Hair Salon vẫn là các dịch vụ uốn tóc và làm xoăn. Đặc biệt, các sản phẩm chăm sóc và làm tóc sử dụng tại salon đều đến từ các thương hiệu hàng đầu, đảm bảo cho việc chăm sóc tóc của bạn với chất lượng tốt nhất. Bên cạnh đó, khi sử dụng dịch vụ tại Shiny Hair Salon, bạn còn có cơ hội tham gia vào các chương trình khuyến mãi, giảm giá và ưu đãi hấp dẫn khác. Hãy đến ngay với Shiny Hair Salon để sở hữu mái tóc cực chất, cực thời trang trong mùa hè này nhé!

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: SH1-24 KĐT Bình Minh Garden , 93 Đức Giang , Long Biên, Hà Nội
 • Sđt: 0978873303
 • Giờ mở cửa: 9:00 – 22:00
 • Fanpage: https://www.facebook.com/shinyhairspa

Xem ngay các dịch vụ tại Shiny Hair & Spa

 1. Chăm sóc tóc : Cắt tóc , nhuộm tóc , uốn tóc , ép tóc …
 2. Dịch vụ mi : Nối mi , Uốn Mi công nghệ cao
 3. Dịch Vụ Nail : Vẽ Móng , Sơn Gell , Đính Đá
 4. Dịch vụ Spa : Gội đầu dưỡng sinh , giảm béo , tẩy da chết

Đừng quên đặt lịch trước để nhận ưu đãi đến 30% khi làm các dịch vụ tại Shiny Hair & Spa nhé

 

Cách phân biệt giữa uốn tóc và tóc làm xoăn đã được Shiny Hair Salon nêu rõ trong bài viết trên. Liệu những thông tin đó có mang lại hữu ích cho bạn không? Một điều chúng ta cần phải hiểu rằng, khi chúng ta hiểu kỹ được sự khác biệt giữa uốn tóc và tóc làm xoăn, chúng ta sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn kiểu tóc phù hợp với sở thích và đặc điểm tóc của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *